Dịch vụ lưu trữ đám mây

Dịch vụ lưu trữ đám mây

Dịch vụ lưu trữ đám mây là các dịch vụ cho phép người dùng upload dữ liệu lên các datacenter do các nhà cung cấp mở ra nó giúp người sử dụng có thể lưu trữ các dữ liệu trên đó và bạn có thể dễ dàng quản lý (di chuyển, xóa bỏ, download về máy tính …)

Dữ liệu được lưu trữ trên các đám mây hay datacenter vô cùng an toàn mà bạn không phải lo lắng vấn đề thất thoát dữ liệu.
Sử dụng các ổ cứng di động nếu nghĩ theo hướng xấu thì nếu ổ cứng đột tử thì các dữ liệu của bạn có thể không thể phục hồi được nên giải pháp tốt nhất là vừa backup dữ liệu lên các đám mây và vừa lưu trữ trong các ổ cứng di động – tất nhiên các dữ liệu quan trọng bạn nên backup vào ổ cứng di động hoặc đặt password trước khi upload lên Cloud Storage

Danh sách các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất 2019

Dưới đây là danh sách các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trực tuyến tốt nhất mà bạn nên sử dụng, mình sử dụng kết hợp các dịch vụ này để tăng dung lượng lưu trữ.

1. Google Drive

Google Drive là dịch vụ lưu trữ đám mây của ông lớn Google nên vấn đề bảo mật và tiện dụng là vô đối, với mỗi tài khoản gmail bạn sẻ có được 15GB lưu trữ dữ liệu miễn phí và vĩnh viễn không mất dữ liệu.
Google Drive
Google Drive

2. Dropbox

Là dịch vụ lưu trữ đám mây ra đời năm 2006 và bùng nổ các năm sau đó bởi tốc độ đồng bộ dữ liệu nhanh (nghĩa là Dropbox cung cấp cho bạn 1 phần mềm cài đặt ở máy tính, nó sẻ tạo ra một Folder khi bạn coppy dữ liệu vào Folder đó thì nó tự động đồng bộ lên tài khoản Dropbox mà bạn đã đăng ký và cài đặt) là dịch vụ lưu trữ đám mây của ông lớn Google nên vấn đề bảo mật và tiện dụng là vô đối, với mỗi tài khoản gmail bạn sẻ có được 15GB lưu trữ dữ liệu miễn phí và vĩnh viễn không mất dữ liệu.
Đây là dịch vụ lưu trữ đám mây tôi thích nhất bởi nó cho bạn lựa chọn tài nguyên và tự do lựa chọn nơi lưu để đồng bộ xuống máy tính [Các dịch vụ khác không cho phép bạn lựa chọn mà sẻ đồng bộ 100% tài nguyên – như vậy sẻ làm tốn dung lượng ổ cứng]
Tài khoản miễn phí chỉ có 2GB nhưng bạn có thể mời bạn bè sử dụng tài khoản này để tăng dung lượng lưu trữ lên đến 18GB
Dropbox
Dropbox

3. Box

Mình vẫn sử dụng Box khoảng năm 2010 và đây là dịch vụ tốt mà bạn nên sử dụng, với 10GB miễn phí bạn có thể lưu trữ nhiều thứ trên này rồi. Có đợt Box khuyến mãi 50GB lưu trữ vĩnh viễn và đợt đó mình may mắn hốt dc 2 tài khoản và sử dụng tới bây giờ.
Box
Box

4. Mediafire

Mediafire là cái tên nổi đình nổi đám trong những năm 2012, thấy đa số lúc đó mọi người upload dữ liệu lên đây để chia sẻ nhưng sau đó thì ít người dùng đi bởi có hơi nhiều quảng cáo và tốc độ download bị giới hạn, cũng như tài khoản box thì có đợt Mediafire cũng cho người dùng đăng ký tài khoản với 50GB lưu trữ vĩnh viến, mình cũng tậu dc vài tài khoản.
Mediafire
Mediafire
Hiện tại Mediafire vẫn sử dụng ngon lành mà bạn nên sử dụng.

5. Mega

Mega có trụ sở tại New Zealand, Mega là sản phẩm của Kim Dotcom, trước đây có Megaupload là dịch vụ cực nổi tiếng nhưng bị đóng cửa tháng 1 năm 2012 do vi phạm bản quyền, giờ Mega đã trở lại và lợi hại hơn xưa, với tài khoản miễn phí bạn sẻ được 50GB miễn phí
Mega
Mega

6. Onedrive

Onedrive là sản phẩm của Microsoft nên bạn sẻ yên tâm về chất lượng dịch vụ, với tài khoản miễn phí bạn sẻ được 15GB lưu trữ vĩnh viễn dữ liệu, mình thì ít khi dùng Onedrive bởi tốc độ upload hoặc download hơi chậm.
Onedrive
Onedrive

7. Yandex

Với tài khoản Yandex miễn phí bạn sẻ nhận dc 10GB
Yandex
Yandex
Nếu bạn biết tận dụng các dịch vụ này thì có đến hơn 100GB lưu trữ miễn phí rồi.
Nội dung

Tóm tắt nội dung
  Trên đây là bài viết Dịch vụ lưu trữ đám mây. Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ đến bạn bè nhé! Hoặc có sai sót gì mong bạn đọc cho một nhận xét phía dưới để hoàn thiện tốt hơn bài viết.
  Previous
  Next Post
  Lưu ý:
  Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  Bình luận đúng chủ đề bài viết, không SPAM trong bình luận.
  Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang imgur.com, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
  Để chèn hình ảnh, khi đăng nhận xét bạn nhập như sau: [img]https://i.imgur.com/iIEPcxC.png[/img]
  Viết bình luận (0)